Hệ thống Licogi 13

Trang chủ Tin tức
Tin hoạt động
Tin hoạt động

Tin Đại hội cổ đông thường niên 2018

Ngày đăng: 21/04/2018

Sáng 21/4/2018, Công ty Cổ phần LICOGI13 (mã chứng khoán LIG) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2018 tại trụ sở Công ty: Tòa nhà LICOGI13 TOWER, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội với sự tham dự của đông đảo cổ đông và đại diện cổ đông nắm giữ 37.033.680 cổ phần, chiếm tỷ lệ 86,66% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Đại hội đã nghe và thảo luận các báo cáo của HĐQT, Ban TGĐ, Ban Kiểm soát đồng thời biểu quyết thông qua các nội dung theo Tờ trình Đoàn Chủ tịch trình bày. Theo đó, doanh thu toàn hệ thống năm 2017 đạt 1.187.183 triệu đồng, bằng 108,3% so với kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 12.716 triệu đồng, bằng 15% so với kế hoạch năm.

Báo cáo của Tổng giám đốc đã chỉ ra những nguyên nhân chính dẫn đến không đạt chỉ tiêu lợi nhuận do: Một số hợp đồng trong lĩnh vực xây dựng theo phương án kinh doanh đầu năm chậm triển khai hơn dự kiến; Một số hợp đồng khác buộc phải giảm biên lợi nhuận gộp so với phương án kinh doanh năm trong giai đoạn đấu thầu và thương thảo hợp đồng do phải cạnh tranh về giá; Các dự án bất động sản đang trong giai đoạn thực hiện đầu tư giai đoạn 1 ở khu vực miền Trung chưa đủ điều kiện để ghi nhận doanh thu, lợi nhuận trong năm.

Mặc dù không hoàn thành mục tiêu lợi nhuận nhưng các báo cáo cũng đã chỉ ra một số điểm sáng tích cực trong năm 2017 của toàn hệ thống LICOGI13, đó là:

- Đối với các dự án Sản xuất công nghiệp:  LICOGI13 chính thức là chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Nhiệm 3, đã được Bộ Công thương cấp phép nâng công suất lắp máy từ 10MW lên 14,2 MW; Dự án điện mặt trời tại Quảng Trị đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục xin cấp chứng nhận đầu tư, dự kiến quí III/2018 khởi công.

- Đối với các dự án Bất động sản: dự án Khu dân cư và nhà ở Cầu Hưng Lai Nghi (Hội An Green Village tại tỉnh Quảng Nam)  đã có tín hiệu tốt về thị trường tiêu thụ sản phẩm. Toàn bộ sản phẩm giai đoạn 1 dự án đã được đăng ký mua; Dự án Nhà ở xã hội Hòa Khánh đã thu hút được sự quan tâm của người dân đến tìm hiểu và đăng kí mua căn hộ, chỉ trong quí I/2018 đã tiêu thụ được 238 căn /trên tổng số 550 căn hộ.

- Đối với lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng: Sản phẩm gạch không nung của các công ty trong hệ thống (LICOGI13 CMC, Thành Đạt) đã bắt nhịp được thị trường, bước đầu tạo được uy tín và doanh thu ổn định.

- Các công ty con LICOGI 13 - FC và LICOGI 13 - IMC đã ký được một số hợp đồng xây lắp có giá trị lớn gối đầu cho năm 2018. Công ty LICOGI13 - FC đảm bảo chi trả được cổ tức 2017 cho cổ đông (10%).

Điểm lại danh mục đầu tư, năm 2017 là năm ghi nhận việc hiện thực hóa tính khả thi của một số dự án với cách thức đầu tư an toàn và chi phí đầu tư thấp (như việc mua lại công ty Nông nghiệp Thành Đạt và Công ty Sài Gòn Thuận Phước; mua lại dự án Thủy điện Sông Nhiệm). Về kế hoạch mở rộng quy mô và vị thế của mình thì tại Khu vực Miền Trung và Miền Nam đã có những thành công nhất định, các tỉnh và thành phố đã tin tưởng trao cơ hội nghiên cứu hoặc giao Chủ đầu tư cho LICOGI13 (như KĐT Nam Đông Hà Quảng Trị, KĐT tại Nhơn Trạch, Đồng Nai, KĐT tại Cần Thơ…). Cùng với đó là sự đồng lòng, quyết tâm, kiên định theo đuổi mục tiêu chuyển dịch mô hình SXKD sang đầu tư của tập thể lãnh đạo toàn hệ thống. Ban lãnh đạo LIG tin tưởng sự thành công của các mục tiêu đó.

Đại hội đã quyết nghị thông qua các chương trình mục tiêu trọng tâm trong năm 2018, theo đó: Doanh thu:1.300.000 triệu đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn hệ thống 58.734 triệu đồng, tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 5%.

Trong năm 2018, LICOGI13 tiếp tục tập trung đầu tư hai dự án trọng điểm tại miền Trung là Cầu Hưng Lai Nghi (Quảng Nam) và Khu nhà ở xã hội Hòa Khánh (Đà Nẵng), khởi công Dự án thủy điện Sông Nhiệm 3, hoàn thành thủ tục xin chủ trương giao cho LICOGI13 là Chủ đầu tư một dự án cao ốc tại thành phố Hồ Chí Minh và một số dự án khác.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực xây lắp sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động bằng các phương án tổ chức thực hiện tối ưu đối với từng loại công trình/ dự án; Kiên định mục tiêu là Tổng thầu xây lắp hướng tới tổng thầu EPC cùng với các giải pháp kiểm soát và phòng ngừa rủi ro trước, trong và sau quá trình thực hiện hợp đồng. Mặt khác, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các Công ty con/liên kết trong hệ thống.

Đại hội cũng đã thông qua Điều lệ mới của Công ty cổ phần LICOGI13 được sửa đổi, bổ sung bảo đảm phù hợp với các qui định của Luật Doanh nghiệp 2014, Nghị định 71/2017/NĐ-CP và Thông tư 95/2017/TT-BTC về quản trị Công ty áp dụng đối với Công ty đại chúng; Thông qua việc bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2015 -2019.

Các nội dung theo Tờ trình của Đoàn Chủ tịch đã được Đại hội đồng cổ đông thống nhất biểu quyết thông qua với tỷ lệ đồng thuận rất cao.

          Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội: 

 

 

Tin liên quan

Thông báo về việc chào phí kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2015

Lựa chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2015

Thông báo việc chuyển trụ sở văn phòng làm việc

Tin đại hội cổ đông thường niên 2013

LICOGI13 – FC trúng thầu gói thầu thi công cọc khoan nhồi D800, D1200, D1500mm thuộc Dự án Khu nhà ở cán bộ Học viện Quốc phòng