Hệ thống Licogi 13

Trang chủ Tin tức
Tin hoạt động
Tin hoạt động

LICOGI13 và BIDV Thanh Xuân ký Hợp đồng tín dụng phục vụ Dự án đầu tư Nhà máy điện mặt trời LIG Quảng Trị

Ngày đăng: 01/10/2018

Sau gần 3 tháng nỗ lực hoàn tất các thủ tục cần thiết, bảo đảm đầy đủ các điều kiện pháp lý, ngày 29/9/2018, Ngân hàng BIDV-Chi nhánh Thanh Xuân và Công ty cổ phần LICOGI13 tổ chức lễ ký kết Hợp đồng tín dụng cho Dự án Nhà máy điện Mặt trời LIG Quảng Trị với giá trị trên 760 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời LIG - Quảng Trị được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị giao cho Công ty cổ phần LICOGI13 làm Chủ đầu tư theo Quyết định số 1247/QĐ-UBND ngày 08/6/2018. Nhà máy có công suất 49,5 MWp, là công trình công nghiệp năng lượng nhóm B, cấp 1, được đặt tại xã Gio Hải và xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tinh Quảng Trị. Dự án có tổng mức đầu tư 1.087 tỷ đồng.

Để quyết định đầu tư dự án này, Ban Tổng giám đốc LICOGI13 đã trải qua một qúa trình tìm kiếm, nghiên cứu, đánh giá các dự án tiềm năng tại nhiều tỉnh miền Trung. Quảng Trị là địa phương có nhiều lợi thế, nơi có nguồn bức xạ được đánh giá ở mức tốt ở Việt Nam, cường độ bức xạ ổn định, chỉ sau vùng Tây Nguyên và Nam Trung Bộ; Địa điểm lựa chọn xây dựng dự án xa khu dân cư, phần lớn diện tích là đất trống, chi phí đền bù thấp, công tác giải phóng mặt bằng nhanh và thuận lợi hơn so với các địa điểm khác. Dự án có giao thông thuận tiện, kết nối với tuyến đường ven biển, trục đường hành lang kinh tế Đông Tây, đấu nối giao thông hạ tầng ngắn... Qua phân tích tài chính cho thấy đây là dự án khả thi và đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Việc đầu tư vào các dự án điện năng lượng mặt trời là phù hợp với xu thế phát triển năng lượng hiện nay, sẽ vận dụng được tối đa cơ chế khuyến khích theo quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công các công trình trọng điểm quốc gia, việc LICOGI13 đầu tư Dự án điện mặt trời sẽ phát huy được các lợi thế sẵn có, tối ưu được các chi phí đầu tư .

Trong nhiều năm qua, BIDV Thanh Xuân là đối tác thân thiết, đồng hành cùng LICOGI13 thông qua việc tài trợ vốn trong nhiều dự án với giá trị lớn. Tại dự án điện Mặt trời LIG Quảng Trị, BIDV Thanh Xuân cũng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, thẩm định, rà soát hồ sơ, đi khảo sát thực tế dự án và có những đánh giá sát thực trước khi quyết định tài trợ vốn.  Đây chính là sự tin tưởng, “chia sẻ cơ hội” đầu tư, kinh doanh của BIDV với LICOGI13.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ ký:

 

Tin liên quan

Thông báo về việc chào phí kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2015

Lựa chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2015

Thông báo việc chuyển trụ sở văn phòng làm việc

Tin đại hội cổ đông thường niên 2013

LICOGI13 – FC trúng thầu gói thầu thi công cọc khoan nhồi D800, D1200, D1500mm thuộc Dự án Khu nhà ở cán bộ Học viện Quốc phòng