Hệ thống Licogi 13

Trang chủ Tin tức
Tin báo chí
Tin báo chí

LICOGI 13 tham gia tài trợ Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017

Ngày đăng: 19/06/2017

Tối ngày 9/6, tại công viên biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI- 2017 đã được khai mạc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017

  Festival lần này có chủ đề "Hành trình kết nối Di sản". So với những lần tổ chức trước đây, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 bao gồm các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phong phú, đa dạng.

   Biểu diễn nghệ thuật chào mừng lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017

Điểm nhấn của Festival lần này là hơn22 sự kiện tầm quốc tế kết nối các di sản và quảng bá du lịch Quảng Nam trải dài trong không gian của 7 huyện, thị xã, thành phố trong khuôn khổ Festival Quảng Nam 2017 trong suốt 7 ngày như:

Festival diều quốc tế diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 6/2017 tại 2 địa điểm phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, và xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ với sự tham gia của hơn 120 nghệ nhân thuộc các CLB diều trong nước và quốc tế.

Các nghệ nhân chuẩn bị trình diễn diều tại cuộc thi

Những cánh diều đầy màu sắc được trình diễn kết hợp với âm nhạc

Lễ hội diều với khoảng 300 con diều truyền thống và hiện đại được các nghệ nhân trình diễn và gắn với âm nhạc và thể hiện tài năng sáng tạo thông qua kỹ thuật thiết kế, trang trí và điều khiển diều. Đặc biệt, những cánh diều đầy màu sắc của các nghệ nhân đến từ các quốc gia không chỉ thu hút người xem mà còn mang đến thông điệp hòa bình, gắn kết.

Là một hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017, ngày 11/6, Giảiđua thuyền buồm (Sailing) Việt Nam mở rộng và Giải Lướt ván buồm (Windsurfing) vô địch thế giới đã khai mạc tại bãi biển An Bàng, Hội An, Quảng Nam, Giải quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 30 quốc gia.

Liên hoan ẩm thực Quốc tế “Thách thức cao lầu 2017” diễn ra từ ngày 12-14/6/2017, tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.

Liên hoan giới thiệu, trình diễn cách chế biến món ăn Cao Lầu; Xác lập kỷ lục tô Cao Lầu to nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 10 đầu bếp nước ngoài đang làm việc tại các khách sạn, resort ở Việt Nam.

Các đầu bếp đến từ nhiều quốc gia tham gia chế biến các món ăn tại Liên hoan ẩm thực

Festival tơ lụa Việt Nam và thế giới với sự tham gia của các Hiệp hội tơ lụa thế giới, Châu Á cùng các nghệ nhân, các nhà thiết kế thời trang và các đơn vị trực tiếp sản xuất, kinh doanh lụa tơ tằm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Sản phẩm lụa được trưng bày tại festival

Bên cạnh đó cón có các hoạt động như: Triển lãm Di sản văn hoá biển, đảo Việt Nam; Liên hoan Hô hát Bài chòi và Trình diễn các di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại; Trình diễn nghi thức dựng cây nêu và giao lưu văn hoá, thể thao, du lịch các dân tộc Việt Nam”...

Một tiếc mục trình diễn tại Liên hoan hô hát bài chòi và trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể.

Hơn 150 hiện vật được trưng bày tại triển lãm biển, đảo Việt Nam.

Đặc biệt, một trong những hoạt động văn hóa sinh động, hấp dẫn trong chuỗi hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – năm 2017 đang diễn ra tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đó là “Ngày hội trình diễn cây nêu và giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam” tại huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam).

Nghi thức trình diễn cây Nêu

Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần đầu tiên được tỉnh Quảng Nam tổ chức vào tối ngày 10/6 tại vùng sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh”

Biểu tượng sâm núi Ngọc Linh được rước từ chân núi Ngọc Linh qua các đường phố của huyện Nam Trà My

Tối 10/6, tại khu di tích Mỹ Sơn, Ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn phối hợp với Đoàn nghệ thuật dân gian Chăm tỉnh Ninh Thuận tổ chức chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Apsara” nhằm tôn vinh những giá trị ngàn đời của văn hóa Chăm pa.

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, tái hiện rõ nét, sinh động những giá trị ngàn đời của văn hóa Chăm pa

Cùng nhiều cuộc hội thảo, diễn đàn và gặp gỡ quốc tế nhằm tìm giải pháp cho việc bảo tồn, phát huy giá trị các di sản, cũng như giải pháp cho phát triển du lịch của Quảng Nam và khu vực miền Trung - Tây nguyên đã diễn ra.

Sau 7 ngày diễn ra với một chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch sôi nổi, tối 14/6 tại Quảng trường Sông Hoài (TP Hội An, Quảng Nam), Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI 2017 đã tiến hành bế mạc.

Ông Phạm Văn Thăng - Tổng Giám đốc LICOGI 13 thạm dự buổi lễ bế mạc 

Với tư cách là nhà tài trợ, Công ty cổ phần LICOGI 13 hân hạnh đã góp phần vào thành công của Lễ hội“Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017”

 

Tin liên quan

Kiêu hãnh “LICOGI 13 TOWER”

Doanh nghiệp xoay xở bằng các dự án công

Doanh nghiệp xây lắp thận trọng chọn chủ đầu tư

Bức tranh DN xây lắp niêm yết quý II

Giải thể CK Sao Việt, cổ đông ước được chia 7.000 đồng/CP