Đảng - Đoàn thể

Hệ thống Licogi 13

Đảng - Đoàn thể

Đảng bộ công ty Cổ phần LICOGI 13 chính thức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày đăng: 05/07/2015

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015, sáng ngày 30/5/2015, Đảng bộ công ty Cổ phần LICOGI 13 chính thức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020 với sự tham dự của 74 đại biểu đại diện cho 110 Đảng viên trong hệ thống LICOGI 13.

Đại hội vinh dự được đón tiếp Đồng chí Nguyễn Minh Tiến -  Phó Bí thư thường trực quận ủy Thanh Xuân;  Đồng chí Vũ Văn Đại – UVTV, Trưởng ban dân vận, Tổ trưởng tổ công tác chỉ đạo Đại hội quận Thanh Xuân; Đồng chí Võ Văn Dũng – Quận ủy viên, Chánh văn phòng Quận ủy cùng các thành viên trong tổ công tác.

Với tinh thần: “Hội nhập và phát triển bền vững”, Báo cáo Chính trị tại Đại hội đã đánh giá một cách nghiêm túc, đầy đủ, khách quan những thành tựu đã đạt được, những bài học kinh nghiệm quý giá trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Báo cáo đã nêu bật những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 của Đảng bộ Công ty. Theo đó, Đảng bộ Công ty đã lãnh đạo thành công các mục tiêu kinh tế, chính trị đã đề ra, có những định hướng chiến lược mang tính đột phá về đổi mới mô hình hoạt động, hoàn chỉnh các cơ chế chính sách, đầu tư có trọng điểm về cơ cấu ngành nghề, qui mô và công nghệ sản xuất, tạo được lòng tin cho CBCNV trong Công ty, các cổ đông, các đơn vị trong và ngoài ngành xây dựng và đang vững bước hội nhập được với nền kinh tế thị trường. Công tác kiểm tra, giám sát đã tạo chuyển biến tích cực cuả các cấp ủy chi bộ góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ  luật Đảng. Hoạt động của tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng.

Công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được chú trọng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cán bộ đảng viên và người lao động.Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng, tạo sự chuyển biến tích cực về đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong toàn hệ thống. Trong 5 năm qua, Đảng bộ luôn được công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”, năm 2010,2011 là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, 85% Đảng viên được công nhận “Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Đánh giá về bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới đang có tín hiệu phục hồi sau khủng hoảng nhưng tốc độ còn chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro, thị trường xây dựng và bất động sản đang ấm lên nhưng còn nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ LICOGI13 đã xác định phương hướng, mục tiêu cho nhiệm kỳ tới, đó là: Tiếp tục phát triển ở mức cao theo mô hình Công ty Mẹ- Công ty Con, trong đó Công ty Mẹ tập trung vào 3 trụ cột: Xây lắp, bất động sản và đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng; Công ty Con là các đơn vị sản xuất, đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực chuyên ngành; Giữ vững và ổn định đời sống, việc làm cho CBCNV, duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận từ 5 -10%/năm, đặc biệt coi trọng tính hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững…

Về công tác Đảng: Phấn đấu giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh” hàng năm; tỷ lệ chi bộ trong sạch vững mạnh đạt trên 80%; Tỷ lệ Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80-85%; không có Đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng và pháp luật Nhà nước; hàng năm kết nạp thêm từ 3 – 5 Đảng viên mới…Báo cáo cũng đưa ra các giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành các mục tiêu nêu trên.

Đại hội đã tập trung thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Quận Thanh Xuân lần thứ V.
 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Thanh Xuân đã biểu dương, khen ngợi những thành tích đạt được của Đảng bộ công ty và toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty đảm bảo phát triển bền vững; quan tâm chăm lo tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên và người lao động; hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được Đại hội cổ đông thông qua. Công tác xây dựng Đảng phải thực hiện đồng bộ và có chất lượng trên cả ba mặt chính tri, tư tưởng và tổ chức. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách và lề lối làm việc của Đảng bộ. Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng theo hướng cụ thể, sát thực, phù hợp; gắn hoạt động của Đảng bộ, các chi bộ với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Quan tâm củng cố, kiện toàn và xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Động viên, khuyến khích tạo điều kiện để các đoàn thể tham gia xây dựng Đảng và quản lý doanh nghiệp.

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ khóa mới gồm 11 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất của Ban chấp hành đã bầu Ban thường vụ gồm 03 đồng chí: đồng chí Bùi Đình Sơn được bầu Bí thư Đảng ủy Công ty; đồng chí Phạm Văn Thăng được bầu phó Bí thư Đảng ủy Công ty; đồng chí Nguyễn Thanh Tú được bầu là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Quận Thanh Xuân lần thứ V.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội…

Tin liên quan

Công ty cổ phần LICOGI 13 tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, (nhiệm kỳ 2010-2014) thành công tốt đẹp.

Công ty cổ phần LICOGI 13 kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Khai mạc Giải bóng đá “CÚP LICOGI 13 – 2010”

Công ty cổ phần LICOGI 13 tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, (nhiệm kỳ 2010-2015) thành công tốt đẹp

Gặp mặt thân mật ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2010