Tin tức

Cổ phiếu LIG tăng trần sau giải thích về nhà máy điện mặt trời LIG Quảng Trị

11.09.2020

Đầu tháng 9, Licogi 13 (HNX: LIG) ra quyết định giải thể Công ty TNHH một thành viên Điện Mặt Trời Licogi 13 sau chưa đầy nửa năm thành lập do hoạt động không hiệu quả. Trước đó vào tháng 3, Licogi 13 cũng giải thể CTCP Điện Mặt Trời LIG Quảng Trị sau 7 tháng thành lập bởi kinh doanh không hiệu quả. Thông tin trên khiến cổ phiếu LIG giảm giá trong 6 phiên gần nhất.

Công ty vừa có giải thích về việc giải thể các đơn vị này. Licogi 13 đang là chủ đầu tư Dự án Nhà máy Điện mặt trời LIG Quảng Trị. Nhằm thực hiện yêu cầu của tỉnh Quảng Trị về việc thực hiện nghĩa vụ ngân sách tại địa phương, Licogi 13 đã thành lập 3 công ty con để phục vụ việc chuyển giao chủ đầu tư nhà máy này.

Các công ty được thành lập là CTCP Điện mặt trời LIG Quảng Trị; CTCP Năng lượng LIG và Công ty TNHH MTV Điện mặt trời Licogi 13. Tuy nhiên, Licogi 13 hiện đã cho giải thể các đơn vị này do chưa đáp ứng được các điều kiện theo quy định, các công ty này chưa có bất cứ một hoạt động sản xuất kinh doanh nào.

Để thay thế cho việc chuyển giao, Licogi 13 thông báo thành lập Công ty TNHH MTV Điện mặt trời Quảng Trị với vốn điều lệ 231,5 tỷ đồng. Dự kiến trong quý IV tới, công tác chuyển giao chủ đầu tư cho đơn vị này sẽ hoàn tất.

lig-a-8427-1599721109.png

Nhà máy LIG Quảng Trị sẽ sớm chuyển giao chủ đầu tư sang Công ty TNHH MTV Điện mặt trời Quảng Trị. Ảnh: Licogi 13.


Dự án Nhà máy điện mặt trời LIG Quảng Trị được xây dựng tại xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị với tổng mức đầu tư 1.125 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên diện tích gần 60ha, công suất định mức là 49,5 MWp. Tháng 5/2019, dự án bắt đầu đóng điện và phát điện thương mại.

Licogi 13 cho biết kể từ khi được hoàn thành và đưa vào khai thác đến nay, nhà máy luôn vận hành ổn định, sản lượng điện bình quân hàng tháng vượt 5%, doanh thu vượt 6,27% so với công suất thiết kế. Đây là dự án điện mặt trời đầu tiên được hoàn thành tại tỉnh Quảng trị và góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nghề hướng đến mảng đầu tư về lĩnh vực năng lượng tái tạo của Licogi 13.

Cổ phiếu LIG trước đó có giai đoạn tăng nóng với 8 phiên tăng trần liên tiếp lên 6.300 đồng/cp (31/8) nhờ thông tin phát hành riêng lẻ cho các cá nhân với giá 10.000 đồng/cp. Tuy nhiên, cổ phiếu quay đầu giảm điểm trong 6 phiên tiếp theo sau thông tin giải thể Công ty TNHH MTV Điện Mặt Trời Licogi 13. Trong phiên hôm nay, cổ phiếu đang tăng trần lên mức 4.900 đồng/cp.

Nguồn: https://ndh.vn/doanh-nghiep/co-phieu-lig-tang-tran-sau-giai-thich-ve-nha-may-dien-mat-troi-lig-quang-tri-1275718.html

Tin tức

Tin mới

Hoạt động Licogi 13

Tin liên quan