Tin tức

Ký hợp đồng tín dụng thực hiện dự án đầu tư Công trình thủy điện Sông Nhiệm 3

05.18.2020

Sáng 18 tháng 5 năm 2019, tại Công ty cổ phần LICOGI13, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thanh Xuân và Công ty cổ phần Sông Nhiệm 3 (Công ty con thuộc hệ thống LICOGI13) tổ chức lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho Dự án đầu tư công trình Thủy điện Sông Nhiệm 3.

Tham dự lễ ký có các thành viên Ban Tổng giám đốc LICOGI13, các phòng ban nghiệp vụ, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Sông Nhiệm 3 và đại diện lãnh đạo một số Công ty con trong hệ thống. Về phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Thanh Xuân có sự tham dự của ông Lại Tiến Quân – Giám đốc; Ông Vũ Văn Khiêm  - Phó Giám đốc và các ông/bà đại diện Ban lãnh đạo và các phòng ban nghiệp vụ của Ngân hàng.

Dự án Thủy điện Sông nhiệm 3 được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mã số dự án 0247864185, chứng nhận lần đầu ngày 08/5/2009, chứng nhận thay đổi lần thứ tư ngày 8/6/2019, dự án được giao cho Công ty cổ phần Sông Nhiệm 3 là Công ty con của LICOGI13 làm Chủ đầu tư.

Thủy điện Sông Nhiệm 3 thuộc công trình cấp II, nhóm B, có công suất lắp máy 14,2MW, được đặt tại xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, tinh Hà Giang với diện tích sử dụng đất trên 132ha. Với mục tiêu phát điện, hàng năm bổ sung cho điện lưới quốc gia khoảng 48,74 triệu KWh, dự án có tổng mức đầu tư 489,67 tỷ đồng.

Được đánh giá là dự án thủy điện có tiềm năng, bảo đảm hiệu quả kinh tế, không chỉ cung cấp hàng triệu KW điện mỗi năm mà khi hoàn thành, nhà máy thủy điện Sông Nhiệm 3 còn tạo nhiều công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho người dân, tăng thu ngân sách cho địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Thanh Xuân là tổ chức dịch vụ ngân hàng uy tín, đã đồng hành cùng hệ thống LICOGI13 trong nhiều năm qua. Tại thời điểm hiện tại, tổng dư nợ ngắn hạn và trung, dài hạn của toàn hệ thống LICOGI13 tại BIDV Thanh Xuân đạt xấp xỉ 2000 tỷ đồng.  Năm 2019 Ngân hàng BIDV Thanh Xuân cũng là đơn vị tài trợ vốn cho dự án Nhà máy Điện mặt trời LIG Quảng Trị do LICOGI13 làm Chủ đầu tư, đến nay dự án này đã hoàn thành và vận hành ổn định, đảm bảo hiệu quả theo phương án đầu tư đã được thẩm định.

Đối với dự án thủy điện Sông Nhiệm 3, ban lãnh đạo ngân hàng BIDV Thanh Xuân đã dành nhiều sự quan tâm, trực tiếp đến tận nơi khảo sát công trình, các phòng ban nghiệp vụ của Ngân hàng cùng phối hợp chặt chẽ, tích cực với LICOGI13, Công ty CP Sông Nhiệm 3 để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bảo đảm đầy đủ các điều kiện pháp lý.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lại Tiến Quân – Giám đốc Ngân hàng BIDV-Chi nhánh Thanh Xuân đánh giá cao sự hợp tác của hai đơn vị trong thời gian qua, cam kết thực hiện giải ngân đúng tiến độ dự án, mong muốn tiếp tục đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp trong nhiều dự án mới có tính khả thi. Đại diện Ngân hàng BIDV Thanh Xuân cũng yêu cầu Chủ đầu tư bảo đảm thực hiện đúng tiến độ như đã cam kết, ưu tiên dành phần vốn cho lắp đặt thiết bị để bảo đảm sự thành công của Dự án.

Thay mặt cho hệ thống LICOGI13, ông Phạm Văn Thăng – Tổng giám đốc Công ty đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ của Ngân hàng BIDV Thanh xuân đối với Doanh nghiệp trong suốt nhiều năm qua. Với năng lực sẵn có và kinh nghiệm thi công nhiều dự án thủy điện lớn như thủy điện Lai Châu, Bản Chát, Sông Tranh 2, TGĐ LICOGI13 cam kết thi công dự án khẩn trương, đạt và vượt tiến độ đề ra, sử dụng vốn vay đúng mục đích và hoàn trả đúng thời hạn theo Hợp đồng.

BBT

Tin tức

Tin mới

Hoạt động Licogi 13

Tin liên quan