Tin tức

Nhà máy điện mặt trời LIG Quảng Trị chính thức hòa lưới điện Quốc gia

19.05.2019

Sau hơn 7 tháng khẩn trương thi công, trải qua bao khó khăn, vất vả, với quyết tâm cao của toàn thể Ban lãnh đạo Công ty, sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của CBCNV Ban quản lý Dự án và các nhà thầu thi công trên công trường, đúng 16h48 phút ngày 18 tháng 5 năm 2019, Nhà máy điện mặt trời LIG Quảng Trị với công suất 49,5 MWp đã hòa toàn phần lên lưới điện quốc gia. Đây là thời khắc lịch sử của Nhà máy, là công đoạn quan trọng nhất có ý nghĩa quyết định cho thành công của Dự án.

Việc hòa toàn phần lên lưới điện quốc gia thành công cho thấy công tác thi công, lắp đặt tại Nhà máy được chuẩn bị chu đáo, tuân thủ đúng các qui trình kỹ thuật, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Sau khi hoàn thành hoà lưới điện quốc gia, dự án sẽ được Trung tâm điều độ điện quốc gia nghiệm thu đánh giá và hoàn tất các thủ tục để được công nhận phát điện thương mại (COD), dự kiến thực hiện vào ngày 25/5 tới đây.

Trước đó, ngày 12/5/2019, LICOGI13 đã tổ chức thành công đóng điện xung kích Đường dây tải điện 110kV và trạm biến áp nâng áp 22/110kV – 63MW - Nhà máy Điện mặt trời LIG Quảng Trị.

Dự án Nhà máy điện Mặt trời LIG Quảng Trị là dự án đầu tiên của Công ty cổ phần LICOGI13 đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch. Dự án thành công đánh dấu bước phát triển mới của LIG, đem lại nguồn thu ổn định và lâu dài cho Công ty, mở ra ngành nghề mới phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Một số hình ảnh tại hiện trường:  

 

BBT

Tin tức

Tin mới

Hoạt động Licogi 13

Tin liên quan