Tin tức

Lãnh đạo tỉnh quảng trị thăm chúc tết và kiểm tra công tác lắp đặt tấm pin tại nhà máy điện mặt trời LIG Quảng Trị

12.02.2019

Ngày 12 tháng 2 năm 2019 (tức ngày mùng 8 Tết Kỷ Hợi), đổng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo sở ban ngành địa phương đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác lắp đặt tấm pin tại Nhà máy điện mặt trời LIG Quảng Trị.

Dự án Nhà máy điện mặt trời LIG - Quảng Trị do Công ty cổ phần LICOGI13 làm Chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích đất 58,6 ha, tại xã Do Hải và xã Do Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Dự án có công suất thiết kế 49,5 MWp, tổng vốn đầu tư dự án là 1.200 tỷ đồng

Được triển khai từ tháng 10/2018 đến nay, dự án đã hoàn thành các hạng mục quan trọng như đường giao thông, ép cọc, nhập đầy đủ các trang thiết bị. Hiện nay đang tiến hành khẩn trương lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Sau khi nghe đại diện Chủ đầu tư báo cáo sơ lược về tình hình triển khai dự án, Phó Chủ tịch tỉnh  Nguyễn Văn Chính đã biểu dương những cố gắng của Chủ đầu tư và các nhà thầu trong việc triển khai bảo đảm tiến độ của Dự án đồng thời đề nghị nhà máy cần đẩy nhanh tiến độ lắp đặt, phấn đấu hoàn thành dự án và hòa lưới điện quốc gia trước ngày 30/6/2019. Đồng chí khẳng định, tỉnh Quảng Trị sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động SXKD.

Dự án Nhà máy điện mặt trời LIG - Quảng Trị là một trong những dự án được đặc biệt ưu đãi đầu tư (theo danh mục ngành nghề qui định tại Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ), bao gồm các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, miễn giảm tiền thuê đất và các hình thức hỗ trợ ưu đãi đầu tư của tỉnh Quảng Trị.

Dự án Nhà máy điện mặt trời LIG - Quảng Trị là một trong những dự án tiềm năng, nằm trong chương trình mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm được Hội đồng quản trị LIG đề ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018, phù hợp với chiến lược phát triển dài hạn trên ba trụ cột: xây dựng, bất động sản và công nghiệp hạ tầng của Licogi13. Dự án hứa hẹn mang lại hiệu quả lâu dài, góp phần vào sự phát triển ổn định và bền vững của LICOGI 13 trong tương lai.

Một số hình ảnh:

BBT

Tin tức

Tin mới

Hoạt động Licogi 13

Tin liên quan