Tin tức

Licogi13 nâng cao kỹ năng cứu nạn cứu hộ trong Hội thi lực lượng PCCC cơ sở quận Thanh Xuân năm 2024

07.06.2024

Sáng 7/6, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội thi chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở thuộc các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Trung Cường - Trưởng Ban Tổ chức hội thi cho biết, thời gian qua, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Công an quận đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản và công tác nghiệp vụ phòng, chống cháy, nổ; đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC.

Công tác PCCC tại các khu dân cư, tổ dân phố, các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở đã ngày một nâng cao; nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu và Nhân dân đã dần được chuyển biến. Xuất phát từ thực tiễn đó, quận Thanh Xuân tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH nhằm tạo điều kiện để các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn giao lưu, học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng cho lực lượng PCCC cơ sở.

 

Đồng thời, tạo sự chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện tổ chức triển khai việc tổ chức chữa cháy và CNCH kịp thời khi có các vụ cháy, sự cố cháy xảy ra. Hội thi được tổ chức với đối tượng là đội PCCC cơ sở của các cơ sở, doanh nghiệp; bao gồm 2 nội dung thi: chữa cháy và CNCH; sử dụng trụ nước chữa cháy và CNCH.

 

Trong đó, 24 cơ sở tham gia môn thi chữa cháy và CNCH; 16 cơ sở tham gia môn thi sử dụng trụ nước chữa cháy và CNCH.

 

Trong đó Đại diện Công ty cổ phần LICOGI13 – Ban QLTN LICOGI13 TOWER đã tham gia và đạt thành tích suất xắc trong hai nội dung thi chữa cháy và CNCH; sử dụng trụ nước chữa cháy và CNCH Trưởng Ban Tổ chức hội thi đề nghị lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục xây dựng, trang bị kiến thức và kỹ năng PCCC&CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở. Xác định đây là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động phòng cháy tại cơ sở doanh nghiệp; đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an toàn về PCCC cho lực lượng chữa cháy cơ sở các đơn vị doanh nghiệp.

Tin tức

Tin mới

Hoạt động Licogi 13

Tin liên quan